Sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Thị trường tai nghe hiện nay, người sử dụng dễ dàng tìm kiếm các loại như in-ear, on-ear, earbuds, over-ear,… chúng đều là những loại thông thường sử dụng cơ chế phát âm thanh truyền đến màng nhĩ sau đó đến bộ não của con người và tiếp nhận được tín hiệu âm thanh thông qua không khí giúp bạn có khả năng nghe được. Vậy liệu bạn đã nghe đến tai nghe truyền âm qua xương hay chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. Và tìm hiểu xem tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Tai có thể nghe được âm thanh như thế nào

Tai có thể nghe được âm thanh như thế nào

Cấu tạo của tai nghe truyền âm qua xương

Các loại tai nghe thông thường sẽ truyền âm thanh qua không khí đến màng nhĩ rồi đến ốc tai của chúng ta, tai nghe truyền âm qua xương sẽ phụ thuộc vào âm thanh được truyền đến não bộ thông qua những rung động xương đầu và xương thái dương. Âm thanh từ tai nghe được truyền thẳng vào sâu bên trong tai bỏ qua phần màng nhĩ.

Âm thanh phát ra từ xương ống tai sẽ không thể nhận ra được như màng nhĩ, bộ não của bạn có vai trò xử lý điều đó tương tự như cách mà màng nhĩ làm, vì vậy bạn có thể nghe thấy âm thanh rõ ràng.

Cấu tạo của tai nghe truyền âm qua xương và tai nghe thông thường  

Cấu tạo của tai nghe truyền âm qua xương và tai nghe thông thường 

Tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Tất nhiên với sự phát triển từng ngày của công nghệ ngày nay, tai nghe truyền âm qua xương đã đạt được những bước tiến vượt bật nhất định trong việc cải thiện công nghệ dẫn truyền âm thanh. Ngày nay, những sản phẩm dùng công nghệ dẫn truyền âm qua xương hoạt động rất tốt, nó mang trong mình những lợi ích nhất định so với tai nghe in-ear và over-ear truyền thống.

Nhờ phương pháp truyền âm qua xương mà bạn có thể vừa nghe nhạc, vừa chú ý được an toàn xung quanh. Việc giữ vệ sinh cho đôi tai của bạn phần nào được đảm bảo hơn khi vi khuẩn và bụi bẩn không bám vào chiếc tai nghe của bạn. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc tai nghe đặc biệt là loại in-ear, chắc chắn bạn phải liên tục vệ sinh vì chúng dễ dàng bị bụi bẩn bám từ bên ngoài vào, mà khi sử dụng bạn phải nhét chúng sâu vào trong tai. Bạn sẽ không gặp phải cảm giác khó chịu khi đeo vì bị bí hơi hay bị ép đầu khi sử dụng loại tai nghe dẫn truyền âm qua xương thay cho hai loại kia.

Tai nghe truyền âm qua xương vừa đảm bảo bạn có thể giữ tập trung vào môi trường xung quanh bên ngoài vừa nghe nhạc giải trí chẳng hạn như khi lái xe, chạy bộ,…vừa giữ vệ sinh cho đôi tai của bạn và đặc biệt mang lại trải nghiệm nghe nhạc thoải mái.

Tai nghe Shokz giải đáp thắc mắc tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Nếu bạn lên các trang wed công cộng để tìm các dòng sản phẩm tai nghe truyền âm thanh qua xương thì dòng tai nghe OpenRun và OpenRun Pro của Shokz xem hiện ra đầu tiên. Điều này đã chứng minh rằng tai nghe Shokz có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường tai nghe hiện nay.

OpenRun là dòng tai nghe bán chạy nhất của Shokz. Trọng lượng 26g nhỏ gọn, cùng lớp phủ silicone mềm khi chạm mang đến trải nghiệm nghe thoải mái. Tai nghe được gắn chip Qualcomm Bluetooth 5.1, thuật toán CVC và mic kép giúp tách biệt rõ ràng giọng nói của bạn khỏi tiếng ồn xung quanh. Được nâng cấp tính năng sạc nhanh 10 phút mang lại cho bạn 1,5 giờ nghe liên tục giúp bạn tận hưởng quá trình tập luyện một cách tuyệt vời nhất!

Tai nghe Shokz giải đáp thắc mắc tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?  

Tai nghe Shokz giải đáp thắc mắc tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

OpenRun Pro là dòng tai nghe cao cấp nhất của Shokz. Sản phẩm được thiết kế tinh tế khung titan bao quanh tai nghe đảm bảo sự vừa vặn và giữ chúng ở đúng vị trí trong suốt quá trình tập luyện. Công nghệ truyền âm thanh qua xương thế hệ thứ 9 mới nhất cung cấp âm thanh từ tần số trung đến cao, giúp người dùng nghe rõ ràng và sắc nét hơn. Được thực nghiệm trên nhiều tư thế vận động, tai nghe OpenRun Pro ôm sát vành tai, mang đến sự thoải mái dành cho bạn.

Tổng kết

Tùy thuộc vào cảm nhận của mọi người để đánh giá một sản phẩm nào đó, chúng sẽ tốt khi chúng ta thích nó và ngược lại. Tuy nhiên, bài viết trên đây đã phần nào trả lời cho câu hỏi tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không. Mong rằng bạn sớm tìm được dòng tai nghe phù hợp với bản thân.