Màn hình cho dân đồ họa cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?

Màn hình cho dân đồ họa sẽ có khác biệt như thế nào? Có bí quyết gì để lựa chọn được những loại màn hình vụ mục đích này hay không? Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn thông tin về các loại màn hình tốt cho dân đồ họa thiết kế.

Những tiêu chí lựa chọn màn hình cho dân đồ họa

Một màn hình máy tính sẽ là phù hợp cho công việc thiết kế đồ họa nếu như nó có thể đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về: độ phân giải, sự chính xác của màu, hiệu chuẩn màu, độ rộng của màu, loại tấm nền, thiết bị đo màu, cổng kết nối…

Màn hình cong hiện nay đang chiếm được lợi thế lớn cho công việc đồ họa

Màn hình cong hiện nay đang chiếm được lợi thế lớn cho công việc đồ họa

Lựa chọn màn hình dựa theo độ phân giải

Có thể thấy lĩnh vực đồ họa sẽ có yêu cầu rất cao về chất lượng hình ảnh nên những màn hình đồ họa có độ phân giải càng lớn thì bạn có thể ưu tiên lựa chọn. Những màn hình có độ phân giải càng lớn, điểm ảnh hiển thị càng cao, hiệu quả thiết kế đồ họa sẽ tốt hơn. Theo đó một số gợi ý dành cho bạn là màn hình loại 2K – 2560×1440 (WQHD) hoặc 4K – 3840×2160 (UHD) kích thước nhỏ.

Lựa chọn màn hình dựa theo các yêu cầu về màu sắc

Độ rộng của màu

Có 2 dải màu phổ biến nhất trong màn hình máy tính là sRGB và Adobe RGB. Nếu so sánh có thể thấy sRGB có dải màu hẹp hơn, Adobe RGB là dải màu rộng hơn. Đa phần các mẫu màn hình dành cho thiết kế đồ họa hiện nay đều có khả năng hiển thị khoảng trên 90% trong không gian màu sRGB. Nhưng để có được hiệu quả làm việc theo mong muốn, bạn nên chọn những màn hình có thể hiển thị bao phủ dải màu sRGB trong khoảng từ 97% trở lên.

Hiệu chuẩn màu

Điều chỉnh màu sắc bằng phần mềm sẽ mang đến tác dụng giúp màu sắc trên màn hình có thể Mang đến màu sắc gần mắt thường nhìn thấy. Đây chính là công dụng quan trọng nhất của hệ thống hiệu chuẩn màu sắc. Hiện nay, các Màn hình được thiết kế cho dân đồ họa sử dụng hệ thống Windows 10, Mac OS đều có tích hợp sẵn công cụ này.

Các loại màn hình để đồ họa sẽ cần phải có độ hiệu chuẩn màu tốt

Các loại màn hình để đồ họa sẽ cần phải có độ hiệu chuẩn màu tốt

Tích hợp chế độ bảo vệ mắt

Tích hợp chế độ bảo vệ mắt chính là một yếu tố hết sức quan trọng. Một màn hình nếu được chú ý trang bị đầy đủ các công nghệ giảm ánh sáng xanh. Xem thiết kế sẽ yên tâm hơn về mắt trong thời gian dài làm việc liên tục với màn hình máy tính.

>> Tất cả những yếu tố không thể thiếu cho một màn hình đồ họa chuyên nghiệp

Top 5 màn hình đồ họa giá rẻ bán chạy nhất 2021

Dell U2419H Ultrasharp

Nhắc đến màn hình đồ họa giá rẻ được nhiều người tin dùng nhất, không thể không nhắc đến U2419H Ultrasharp. Kích thước màn hình là 23.8 inch, độ phân giải 1920×1080, tần số quét 60Hz, hỗ trợ 16,7 triệu màu sắc, tấm nền IPS, chân đế công thái học, cổng kết nối đa dạng → U2419H Ultrasharp là lựa chọn tuyệt vời cho công việc chuyên về thiết kế.

Loại màn hình mơ ước của dân đồ họa thiết kế

Loại màn hình mơ ước của dân đồ họa thiết kế

Màn hình làm đồ họa U2419H Ultrasharp 4 cổng USB 3.0, 3 cổng nhận hình ảnh số, cổng xuất hình DisplayPort, HDMI để kết nối với nhiều màn hình

LG 29WN600-W

Thiết kế màn hình rộng lên đến 29 inch, tỷ lệ màn hình 21:9 (2560×1080), tấm nền IPS đem đến trải nghiệm làm việc với góc nhìn rộng, màu sắc chân thực tại mọi góc độ, có lẽ đây là nguyên nhân khiến màn hình máy tính LG 29WN600-W được nhiều người lựa chọn. Không chỉ có thiết kế ấn tượng, màu sắc trung thực, mà với mức giá của LG 29WN600-W cũng sẽ khiến bạn bất ngờ!

Dell UltraSharp U2719D

Có rất nhiều lý do để mẫu màn hình của Dell này được nhiều Designer chuyên nghiệp lựa chọn:

  • Giá trị Delta-E trung bình <2.0
  • Tấm nền IPS, độ phân giải 2K (QHD)
  • 99% dải màu theo tiêu chuẩn sRGB
  • Thiết kế đường viền siêu mỏng, chân đế nhỏ gọn
  • Mẫu màn hình này có thể đáp ứng tốt yêu cầu về thẩm mỹ cũng như chất lượng hình ảnh.

Dell UltraSharp U2518D

Đây cũng là một “siêu phẩm” khác đến từ dòng UltraSharp nổi tiếng của thương hiệu Dell. Độ phân giải 2K, góc nhìn rộng 178°/178°, viền mỏng, dải màu rộng, chân đế nhỏ gọn ấn tượng… Điểm khác biệt lớn nhất của Dell U2518D so với U2719D có lẽ là kích thước màn nhỏ hơn.

Màn hình LG 27QN600

Chiếc màn hình đồ họa giá rẻ này của thương hiệu LG chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng: độ phân giải 2K, tấm nền IPS sắc nét, độ bao phủ màu đạt 99% sRGB, tính năng Colour Calibrated, tính năng bảo vệ mắt cực tốt…

Bài viết vừa giới thiệu cho bạn một số mẫu thiết kế màn hình cho dân đồ họa được đánh giá cao về chất lượng. Acer là một thương hiệu uy tín cung cấp cho bạn những mẫu màn hình tốt với giá cả hợp lý. Nhanh tay click vào Acer để nhận được những báo giá ưu đãi và mua được những sản phẩm vừa ý.