Cách lựa chọn tai nghe chống thấm mồ hôi khi chạy bộ

Khi lựa chọn tai nghe cho các hoạt động thể thao ngoài trời, có rất nhiều yếu tố cần phải lưu tâm, đặc biệt là khả năng chống thấm do mồ hôi tiết ra khi cơ thể vận động. Các thiết bị tai nghe có khả năng chống thấm tốt đảm bảo trải nghiệm thể dục thể thao tốt nhất cho người luyện tập. Vì vậy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách chọn tai nghe thể thao phù hợp để giải quyết vấn đề chống thấm mồ hôi nhé!

Tầm quan trọng của cách chọn tai nghe thể thao chống thấm nước

Khi tham gia các hoạt động thể thao, cơ thể tạo ra chuyển động, và tuyến mồ hôi sẽ tiết ra, đây là một cơ chế hết sức bình thường của cơ thể. Việc đổ mồ hôi còn giúp phản ảnh bạn đang sử dụng phương pháp vận động hợp lý cho cơ thể.

Tai nghe có vai trò vô cùng quan trọng đối với chất lượng các hoạt động thể thao, không những tạo ra động lực cho người tập luyện mà còn giúp người chạy bộ giữ nhịp chạy và nhịp nhạc đồng nhất với nhau. 

Việc lựa chọn tai nghe chống thấm mồ hôi có 2 vai trò vô cùng quan trọng:

  • Đảm bảo sự an toàn cho các thiết bị công nghệ như tai nghe: Khi hoạt động ngoài trời, không những mồ hôi tiết ra mà bạn còn phải đối mặt với các vấn đề thời tiết hay ngoại cảnh. Điều này đòi hỏi các tai nghe phải có khả năng chống thấm tốt để hạn chế rủi ro đến mức tối đa.

  • Đảm bảo sức khoẻ người sử dụng: tai nghe chống thấm giúp ngăn ngừa sự tích tụ mồ hôi vào sâu bên trong thiết bị, từ đó ảnh hưởng đến người sử dụng thông qua việc đặt thiết bị vào tai trong quá trình tập luyện hằng ngày. Vì vậy, những tai nghe có mức độ chống thấm tốt không những đảm bảo về mặt vệ sinh sản phẩm mà còn đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng.

Tham gia hoạt động ngoài trời đòi hỏi tai nghe có khả năng chống chịu  với nước và mồ hôi tốt

Tham gia hoạt động ngoài trời đòi hỏi tai nghe có khả năng chống chịu

với nước và mồ hôi tốt

Chỉ số IP khi lựa chọn tai nghe là gì

Để giải quyết vấn đề về mức độ chống thấm, bạn cần quan tâm đến thông số sản phẩm, hay đặc tính kỹ thuật. Đôi với tai nghe, chỉ số IP là thông tin mà bạn cần lưu ý để tránh một trong những sai lầm cơ bản khi lựa chọn tai nghe thể thao.

Chỉ số IP (Ingress Protection), có thể được hiểu sang tiếng Việt là “mức độ bảo vệ hiệu quả của một thiết bị đối với sự xâm nhập của các tác nhân ngoại vi).

Chỉ số IP đối với các thiết bị tai nghe bao gồm hai chữ số. Chữ số đầu tiên thể hiện sự bảo vệ chống lại các vật thể rắn bên ngoài, chẳng hạn như bất cứ vật gì từ kích thước bàn tay đến những vật thể siêu nhỏ như hạt bụi. Chữ số thứ hai đề cập đến chất lỏng và khả năng chống chất lỏng xâm nhập vào lớp lõi bên trong của vật phẩm kháng chất lỏng.

Về cơ bản, chỉ số IP càng cao thì khả năng chống lỏng và chất rắn của thiết bị càng lớn. Chỉ số IP cao nhất mà một thiết bị có thể sở hữu là IP68 – điều này có nghĩa thiết bị sở hữu khả năng kín bụi và có thể bị chìm trong nước liên tục.

Hiện nay, các loại tai nghe trên thị trường liên tục được cải tiến để đáp ứng các tiêu chuẩn IP phù hợp phục vụ cho các hoạt động thể thao ngoài trời. Nhìn chung, nếu bạn có nhu cầu thể thao, bạn phải chọn IPX4 trở lên để ngăn chặn hiệu quả xâm nhập của mưa và mồ hôi.

Chỉ số IP trong việc lựa chọn tai nghe thể thao

Chỉ số IP trong việc lựa chọn tai nghe thể thao

Tai nghe chống thấm nước tốt nhất khi chạy bộ

Với thiết kế Open – Ear – một trong những đặc điểm nhận diện riêng biệt của tai nghe Shokz, khi sử dụng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về đặc tính vệ sinh của sản phẩm, giúp hạn chế đến mức tối đa những tác nhân không tốt do mồ hôi tiết ra khi hoạt động thể thao ngoài trời.

OpenRun là một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất của hãng. Với tiêu chuẩn chống nước IP67, đây là một trong những dòng sản phẩm sở hữu tiêu chuẩn IP cao nhất hiện tại, giúp tai nghe của bạn được bảo vệ an toàn trước các tác nhân như mồ hôi, nước bắn, hay thậm chí là mưa rơi.

Với thiết kế phù hợp với hành vi người dùng và công nghệ hiện đại, tiên tiến, OpenRun hoàn toàn là một lựa chọn phù hợp giúp bạn hạn chế những ảnh hưởng ngoại vi khi tham gia hoạt động thể dục thể thao ngoài trời.

Tai nghe OpenRun của Shokz với chỉ số IP67

Tai nghe OpenRun của Shokz với chỉ số IP67

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách chọn tai nghe thể thao phù hợp, giúp xóa tan nỗi lo chống thấm nước hay mồ hôi khi hoạt động ngoài trời. Chúc các bạn có những trải nghiệm âm nhạc tốt nhất khi tham gia hoạt động thể thao.